INGREDIENTS
Para sa filling:
- mantika
- sibuyas
- bawang
- giniling (optional)
- dilaw o orange kamote
- singkamas
- carrots
- baguio beans
- repolyo
- tokwa
- pork or shrimp cube
- vegetable stock (pinaglagaan ng kamote, singkamas, carrots)
- peanut butter
- toyo o oyster sauce
- brown sugar
- paminta
- wansoy or kinchay leaves
- lettuce
Para sa pink wrapper:
- red liquid food color
- harina
- itlog
- tubig o fresh milk
- asin
- vegetable oil
Para sa peanut sauce:
- brown sugar
- tubig
- oyster sauce
- pork or shrimp cube
- bawang
- cornstarch
- sesame oil
- mani
PARAAN NG PAGLUTO
- Unahing iluto ang filling. Igisa ang giniling hanggang sa mag-brown.
- Idagdag ang sibuyas at bawang. Gisahin ng isang minuto o hanggang sa umamoy.
- Ibuhos ang stock, peanut butter, kamote, singkamas, baguio beans, carrots, repolyo at tokwa. Lutuin ng 3 minuto.
- Timplahan ng oyster sauce, asukal at paminta. Lutuin ng 2 minuto. Tikman at i-adjust ang seasoning.
- Patayin ang apoy. Idagdag ang kinchay o wansoy. Haluin at hayaang lumamig.
- Gawin ang pink wrapper. Umpisahan sa paghalo ng itlog, gatas o tubig, asin, flour at mantika. Haluin ng maigi.
- Gamit ang isa pang kawali, painitan (low to medium heat).
- Lagyan ng ½ cup of lumpia batter ang kawali. I-flip para maipantay.
- Lutuin ng 2 minuto o hanggang sa matuyo ang itaas.
- Tanggalin ang lutong pink wrapper.
- Ilagay ang wrapper sa isang plato. Itabi.
- Gawin ang peanut sauce. Gamit ang maliit na kawali, magpakulo ng tubig. Idagdag ang bawang, pork o shrimp cube, brown sugar, oyster sauce at paminta.
- Lutuin ng dalawang (2) minuto.
- Idagdag ang diluted cornstarch. Hinaan ang apoy.
- Lutuin hanggang sa maging malapot at makintab ang sauce.
- Patayin ang apoy. Idagdag ang sesame oil at dinurog na mani.
- I-assemble ang pink lumpia.
- Ilatag ang wrapper sa flat surface.
- Lagyan ng isa o dalawang lettuce saka dagdagan ng vegetable filling saka tupiin.
- Lagyan ng sauce. Gumamit ng dinurog na mani at sariwang spring onions para sa garnish.
Credits to: m.facebook.com/Unang.Hirit