INGREDIENTS
- 1/4 kilo Isda boneless, cubes (Tuna/Marlin)
- 2 cups Tahong
- 1 cup Pusit, hiniwa
- 1/4 kilo Prawns, removed tails and heads
- 2 cups Gata ng niyog
- 1/2 cup Baguio beans, hiniwa ng pahalang
- 1/4 cup Alamang
- 1/2 cup Suka
- Siling labuyo
- 1 Sibuyas, hiniwa
- 4 butil ng Bawang, dinurog
- 2 Kamatis, hiniwa
- 2-3 siling labuyo
PROCEDURE
- Igisa ang bawang, sibuyas at kamatis sa kaunting mantika.
- Isunod ang alamang at tahong.
- Ihalo ang gata kasama ang suka at baguio beans. Pakuluin sa loob ng limang minuto.
- Ihalo ang lahat ng seafood at sili. Pakuluin uli sa loob ng pito hannggang sampung minuto.
- Timplahan ayon sa panlasa.
Credits to: Chef MJ Nicasio; m.facebook.com/Unang.Hirit