BINAGOONGANG BAKA (TAGALOG)

3469
Photo Credits: facebook.com/lutuingtsamba; ctto

MGA SANGKAP 

  • 1 kilo karne ng baka (hiwain ng pa cubes pang menudo ang hiwa)
  • 2 knorr beef cubes (optional)
  • 4 butil bawang (pinitpit at hiniwa-hiwa)
  • 1 medium pulang sibuyas (hiwain ng maninipis)1 medium kamatis (hiwain na pang-gisa)
  • 2 kutsara regular na bagoong
  • 1 o 2 kutsarita asukal
  • 1/2 kutsarita pamintang durog
  • tubig
  • mantika

PARAAN NG PAGLUTO

  1. Pakuluan po natin at palambutin ang karne sa tubig na may knorr beef cubes. 45 minuto po sa pressure cooker o sa kaldero po ay 2 oras sa mahinang apoy. Kapag malambot na po ay hanguin ang karne sa tubig at itabi muna. Para malaman na malambot na po ay tusukin ng toothpick ang karne.
  2. Sa isang kawali ay gisahin ang bawang, sibuyas at kamatis. Isunod po ang bagoong at asukal. Haluin po ng mga 3 minuto o hanggang sa maluto po yung bagoong. Idagdag po ang paminta. Idagdag po ang karne ng baka at haluin ng mainam para kumalat ang ginisang bagoong sa baka. Patayin ang apoy at isilbi habang mainit pa sa maraming kanin.

Credits to: facebook.com/lutuingtsamba;ctto